A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp mặt ngày quốc tế phụ nữ 8 - 3

Trong 365 ngày của một năm, phụ nữ có riêng một ngày để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Đó là ngày 8/3.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Phụ nữ là những người luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Với trường THPT Vĩnh Bình, ngày 8/3 hàng năm không những là ngày ôn lại lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ mà còn là ngày mà các đấng mày râu của Trường thể hiện tài năng nấu ăn, trang trí bàn ăn để phục vụ cho các chị em phụ nữ thông qua cuộc thi nấu ăn giữa các tổ chuyên môn do Công đoàn trường tổ chức. Kết quả:

- Tổ Văn phòng-Sinh-Văn đạt giải nhất với món: Lẩu hải sản.

- Tổ Lý- Địa đạt giải nhì với món: Mực né.

- Tổ Tin-GDCD-TD-QPAN đạt giải ba với món: Gỏi sầu đâu khô cá lóc.

Song song đó, việc tổng kết và phát thưởng phong trào hai giỏi năm 2017 của Trường cũng được tiến hành một cách trang trọng, toàn trường có 25 nữ giáo viên được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, có 29 nam giáo viên được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, chia sẻ việc nhà”. Ngoài ra, Trường có 1 nữ giáo viên được Công đoàn cở sở Trường khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hai giỏi và 1 nữ giáo viên được Công đoàn ngành Giáo dục An Giang khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua hai giỏi năm 2017.

Ảnh: Thầy Huỳnh Thiện Vinh tọa đàm ôn lại lịch sử và ý nghĩa ngày 8/3

 

Ảnh: Thầy Võ Minh Khiết, chủ tịch CĐCS tổng kết phong trào hai giỏi năm 2017
Ảnh: Nữ giáo viên nhận giấy chứng nhận hai giỏi
Ảnh: Nữ giáo viên nhận giấy chứng nhận hai giỏi
Ảnh: Thầy Võ Minh Khiết trao giấy khen cho cô Nguyễn Thị Mỹ - đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hai giỏi năm 2017
Ảnh: Thầy Lê Quốc Bình trao giấy khen Công đoàn ngành cho cô Trịnh Thị Thùy Dương - đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hai giỏi năm 2017

 

 
 
Ảnh: Bàn ăn thịnh soạn do các đấng mày râu chuẩn bị

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trịnh Thị Thùy Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 14
Tháng 05 : 111
Năm 2022 : 5.762